Ốc dừa xào tỏi ngon tuyệt

Ốc dừa là loại ốc khá quen thuộc với người dân miệt sông nước, hôm nay Ốc Bé Sún sẽ hướng dẫn cách làm món ốc dừa xào tỏi ngon tuyệt cho ngày mưa.

Để nấu món ốc dừa xào tỏi ngon này, trước hết cần chọn ốc dừa còn tươi sống, thịt ốc mới béo, hương vị của món ăn mới thơm ngon. Ốc mua hay bắt về được ngâm với nước vo gạo hay nước muối loãng có bỏ thêm vài lát ớt tươi khoảng một giờ để ốc nhả hết chất bẩn trong mình ra. Sau đó, chà rửa rửa ốc thật sạch.

Xem thêm: quán ốc ngon Hà Nội, quán ốc ngon ở Hà Nội

Để thịt ốc thơm ngon và không bị teo lại khi xào, bạn nên chần ốc qua nước sôi khoảng hai phút rồi đổ ốc ra rổ, để ráo. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với thật nhiều tỏi băm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm thì cho ốc dừa vào đảo đều. Nêm các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, đường, ớt và đảo đều cho ốc thấm gia vị. Nếu muốn món ăn béo và thơm hơn, bạn có thể cho thêm ít bơ vào khi chế biến món ăn.

Đĩa ốc dừa xào tỏi nóng hổi, bốc mùi thơm nức thật hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt, béo của thịt ốc, cay nhẹ của tiêu, ớt, rất ngon và thú vị.

ST

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *