Quán Ốc Bé Sún: Nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng!

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng về địa điểm và vệ sinh, yếu tố để khách hàng không quên ghé quán ốc mỗi buổi chiều chính là nguyên liệu tươi ngon.

“Khách hàng họ rất tinh tế, nếu bạn chọn những loại ốc đã để vài ngày, mùi vị sẽ rất khác, thịt ốc không còn mọng và giòn. Khi ấy, dù nêm gia vị có ngon đến mấy, khách cũng không còn cảm nhận được độ ngọt và béo của thịt ốc. Sản phẩm của bạn sẽ không có gì khác biệt và chẳng khác các quán ốc thông thường”, theo chủ quán nói.

Để chọn được nguyên liệu tươi ngon, Ốc Bé Sún không lấy hàng đổ đống từ các thương lái mà ra đại lý ốc ở chợ chọn lựa.

“Cứ 6-7 giờ sáng là tôi có mặt ở chợ, nhiều vựa ốc quen muốn chủ động chở hàng đến nhưng tôi không đồng ý vì tôi thích tự tay chọn lựa cho khách. Mỗi loại tôi chỉ lấy vài kg chứ không lấy nhiều”, Ốc Bé Sún bộc bạch. Bởi lẽ, khi lấy hàng chỉ nên lấy với số lượng vừa đủ, nếu dư nhiều, ốc để qua ngày sẽ gầy và mất độ tươi ngon.

Xem thêm: Quán ốc ngon ở Hà Nội

Ngoài việc chọn ốc, yếu tố giúp ốc trở nên đậm đà và khác lạ là nhờ cách chế biến nước chấm. Tuy nhiên, một số loại thức chấm đặc trưng khác như muối ớt xanh, muối tiêu chanh… nên chế biến theo khẩu vị của đa số thực khách.

Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, bán giá bình dân cũng là mục tiêu mà Ốc Bé Sún hướng tới. Đối tượng khách hàng của Ốc Bé Sún chủ yếu là những người trẻ có thu nhập trung bình, họ thích ăn với giá phải chăng nên nếu bán giá đắt, dù có ngon đến mấy khách hàng cũng không dám ghé thường xuyên.

Để đảm bảo khách hàng luôn muốn quay trở lại quán mỗi khi thèm ăn ốc, Ốc Bé Sún luôn học cách chế biến món ăn nhanh và phục vụ linh hoạt. Bởi lẽ, khách hàng không thích phải chờ đợi, mặt khác nếu chế biến món ăn nhanh bạn sẽ bán được cho khách nhiều hơn dù diện tích quán ốc của bạn nhỏ.

Yếu tố cuối cùng giúp khách thoải mái và đặt niềm tin vào quán của bạn là có địa điểm giữ xe rộng rãi. Nếu đi ăn mà khách hàng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ mất xe thì việc kinh doanh của bạn sẽ bị thất bại.

ỐC BÉ SÚN

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *